5 Dấu hiệu nhắc bạn phải bổ sung thêm nước cho cơ thể

Giữ nước là chìa khóa để duy trì sức khỏe tinh thần và thể của tất cả chúng ta. Cho dù bạn đang cần giảm cân, mong muốn có được làn da sáng hoặc tránh mắc các bệnh tật , uống đủ lượng nước sạch có thể giúp ích rất nhiều cho những nhu cầu này. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ra 5 dấu hiệu nhắc bạn phải bổ sung thêm nước cho cơ thể.

1. Cảm thấy mệt mỏi

Có thể có những lúc bạn cảm thấy mệt mỏi suốt cả ngày sau khi đã ngủ đủ giấc. Đây là một dấu hiệu cảnh báo rằng bạn đang bị mất nước. Theo Natural Hydration Council, mất nước là nguyên nhân chính gây ra trạng thái mệt mỏi. Khi bạn bị mất nước, máu sẽ đặc hơn và do đó, tim bạn cần nhiều năng lượng hơn để lưu thông oxy và chất dinh dưỡng khắp cơ thể.

2. Đau khớp

Sụn ​​và đĩa đệm cột sống trong cơ thể bạn được tạo thành từ 80% nước. Đây là lý do tại sao bạn cần giữ nước để các khớp luôn hoạt động trơn tru với nhau. Khi bạn giữ cho cơ thể đủ nước, bạn đảm bảo rằng các khớp trong cơ thể có thể dễ dàng hấp thụ sốc (giảm xóc) khi có các chuyển động đột ngột, chẳng hạn như chạy, nhảy hoặc ngã bất ngờ.

3. Cảm giác đói

Nếu bạn cảm thấy đói ngay cả sau khi ăn một bữa ăn giàu năng lượng, thì đó là một dấu hiệu cho thấy bạn bị mất nước. Khi bạn không uống đủ nước, cơ thể bạn bắt đầu nghĩ rằng sẽ cần thêm một chút thức ăn. Điều này không chỉ xảy ra trong suốt cả ngày mà cả vào ban đêm khi bạn thèm ăn vặt nửa đêm. Tuy nhiên, khi bạn nạp thêm năng lượng dư thừa, cơ thể bạn cần phải làm việc nhiều hơn để đốt cháy calo từ thức ăn. Uống nước vào thời điểm này giúp bù nước và cung cấp cho cơ thể bạn đủ nhiên liệu để giữ cho bạn tràn đầy năng lượng.

4. Vấn đề về tiêu hóa

Chất xơ là một chất dinh dưỡng thiết yếu trong quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu không có sự hỗ trợ của nước, chất xơ có thể không thực hiện chức năng của nó và có thể dẫn đến táo bón. Nói tóm lại, giữ nước giúp cơ thể bạn dễ dàng tiêu hóa thức ăn và giảm táo bón. Ngoài ra, không uống đủ nước cũng làm tăng nguy cơ loét dạ dày.

5. Đau đầu

Nếu bạn bị đau đầu thường xuyên, điều đó cho thấy bạn bị mất nước. Ngay cả việc mất một lượng nước nhỏ có thể dẫn đến các triệu chứng đau đầu. Ngoài đau đầu, bạn cũng bắt đầu cảm thấy chóng mặt. Bất cứ khi nào bạn bị đau đầu nhẹ, hãy chắc chắn rằng bạn đang uống nước đều đặn.

6. Bạn có đang uống đủ nước không?

Mất nước, đặc biệt là trong mùa hè, có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Đây là lý do tại sao bạn cần đảm bảo rằng bạn cần cung cấp đủ nước cho cơ thể. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bạn uống nước sạch và an toàn để tránh bệnh tật.

Muốn có nước sạch, an toàn thì chắc hẳn bạn sẽ không quên sắm một chiếc máy lọc nước cho gia đình của mình. Máy lọc nước Karofi hiện có đầy đủ các loại: Để gầm, để bàn, tủ đứng, cây nước nóng lạnh tích hợp RO…với mức giá từ 3 triệu trở lên cho tới 20 triệu đồng.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào bạn có thể chia sẻ với chúng tôi thông qua:

  • Website: https://karofimienbac.vn/
  • Hotline: 0936.181.000