6 yếu tố bạn cần quan tâm khi chọn mua cây nước nóng lạnh RO

Ô nhiễm nguồn nước xảy ra trong cả tự nhiên và thông qua hoạt động của con người. Do đó, lắp đặt cây lọc nước trong nhà có thể giúp bạn tránh tình trạng nước bị ô nhiễm. Trong bài viết này, Karofimienbac.com sẽ hướng dẫn các tiêu chí có thể giúp bạn chọn mua máy lọc nước nóng lạnh – cây lọc nước tốt nhất cho ngôi nhà của mình.

Kiểm tra chất lượng nước

Điều đầu tiên để xác định là bạn có cần cây lọc nước hay không? Có một số công nghệ lọc nước trên thị trường. Những công nghệ này được sử dụng cho các loại ô nhiễm nước khác nhau.

Cây lọc nước nóng lạnh RO phù hợp nhất với nước cứng và nước có hàm lượng TDS cao (Tổng chất rắn hòa tan). Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra chất lượng nguồn nước nhà bạn. Nếu nguồn cung cấp nước tại nhà của bạn có mức TDS an toàn nhưng hàm lượng vi khuẩn cao, thì bạn nên xem xét việc mua cây lọc nước nóng lạnh kết hợp đèn UV.

Nhu cầu sử dụng nước trong gia đình của bạn

Điều thứ hai cần kiểm tra là dung lượng nước mà bạn sẽ cần. Có thể dễ dàng xác định bằng cách theo dõi việc sử dụng nước của gia đình bạn trong vài ngày. Mua đúng sản phẩm phù hợp cũng giúp bạn tiết kiệm tiền và đảm bảo rằng bạn có thể có nguồn nước uống sạch trong một thời gian dài.

Tính năng thông minh

Cây lọc nước nóng lạnh RO thông minh sẽ có thể thông báo cho bạn về thời gian thay thế bộ lọc, hiển thị chất lượng nước và thông báo trên điện thoại thông minh.

Chi phí bảo trì

Chi phí bảo trì là một phần quan trọng trong khoản đầu tư cho cây lọc nước nóng lạnh gia đình.

Công nghệ lọc RO

Thẩm thấu ngược là công nghệ lọc nước hàng đầu trên thế giới hiện nay. Thẩm thấu ngược là một trong những giải pháp đổi mới mang tính bước ngoặt trong nhiệm vụ chống ô nhiễm. Nó cung cấp nước uống chất lượng cao nhất bằng cách loại bỏ hơn 99 phần trăm tất cả các tạp chất có trong nguồn cung cấp nước. Cây lọc nước RO có thể lọc các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi, thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, kim loại nặng, hóa chất phá vỡ nội tiết cũng như các chất gây hại và u nang.

Cây lọc nước nóng lạnh RO thẩm thấu ngược cũng sử dụng bộ lọc carbon để loại bỏ clo và trầm tích trước khi xử lý nước bằng cách đẩy qua màng RO thẩm thấu. Một màng thẩm thấu với các lỗ siêu nhỏ được sử dụng để đẩy các phân tử nước sạch sang phía bên kia. Trong quá trình này, chỉ các phân tử nước đủ nhỏ mới có thể đi qua, để lại tất cả các ô nhiễm khác phía sau. Ngoài ra, cây lọc nước hiện đại có thêm các lõi bổ sung khoáng chất trở lại vào nước tinh khiết. Do đó, nguồn nước bạn nhận được không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có vị rất ngon.

Các lõi lọc khác trong cây lọc nước nóng lạnh

  • Bộ lọc thô: Bộ lọc thô có nhiều lớp sợi polypropylen không dệt, không phân hủy. Các lớp được hàn kín để đảm bảo không nhiễm bẩn. Bộ lọc thô loại bỏ tất cả các tạp chất mịn và lơ lửng từ nước đầu vào.
  • Bộ lọc than hoạt tính: Bộ lọc than hoạt tính trước có chứa than gáo dừa. Nó loại bỏ clo dư, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu, thuốc trừ sâu và hydrocarbon đa lượng, loại bỏ các chất độc hại.
  • Bộ lọc cũng hấp thụ mùi và cải thiện hương vị của nước tinh khiết.
  • Khử trùng bằng tia cực tím: Một đèn UV được sử dụng để tạo ra bức xạ cường độ cao giúp tiêu diệt vi khuẩn, vi rút và động vật nguyên sinh. Việc loại bỏ các vi sinh vật này làm cho nước an toàn để uống và nấu ăn.

Trên đây là những điều bạn cần biết khi chọn mua cây lọc nước, nếu bạn đang băn khoăn chưa biết cây nước nóng lạnh nào tốt, vui lòng liên hệ Hotline: 0936.181.000 để được tư vấn trực tiếp.